profile card

“NẾU CHỈ CÒN MỘT NGÀY ĐỂ SỐNG”

Cập nhật: 14 thg 2, 2020 Lúc tháng 2 14, 2020 Bởi HoaLinh

 Đó là tựa đề một bài hát mà tôi rất thích nghe, bỡi vì nó nhắc tôi biết phải sống ngày hôm nay như ngày cuối cuộc đời mình, để khi ra đi đột ngột mình không còn gì phải nuối tiếc.

Mấy hôm nay tôi cứ nhận tin người này mất, người kia mất, có những người tôi biết, có những người tôi chỉ nghe tên, và có những người tôi chưa hề nghe gì về họ….họ ra đi một cách nhanh chống, đột ngột…đa số là còn trẻ, và chắc chắn là họ cũng không ngờ ngay hôm nay là ngày cuối cùng của đời họ như thế đâu. Người đi trong bất ngờ, người ở lại cũng trong bất ngờ…không hề có sự chuẩn bị nào….bao tiếc nuối…
Nhất là mấy tháng nay dịch bệnh phổi corona đang lan tràn khắp thế giới, con số người chết và nhiểm bệnh tăng lên hàng ngày. Ngày càng có nhiều chứng bệnh lạ, nguy hiểm…thiên tai xảy ra khắp nơi trên thế giới đó đây…mỗi ngày có bao nhiêu người ra đi không lời từ biệt….chẳng ai biết giây phút nào mình sẽ ra đi lần cuối. Và hình như ai cũng sợ cái lần đi không báo trước ấy…và có sợ thế nào cũng sẽ tới.
Thế giới chúng ta đang sống, hằng ngày diễn ra bao nhiêu là tai ương, tai họa, tai nạn…..đây đó khắp nơi. Đó là dấu chỉ cho ta thấy cần phải sẵn sàng, phải chuẩn bị cho chuyến đi cuối cùng của chúng ta. Hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời trên dương gian này, để tôi bớt đi những cái tham, sân, si….để cho lòng mình nhẹ nhàng, sống vui vẻ bình an với mọi người.

“Nếu chỉ còn một ngày để sống” tôi sẽ làm gì? Tôi sẽ nhốt mình trong phòng khóc, buồn, tiếc nuối….hay tôi cứ sống hết mình vì người khác, vì giây phút hiện tại Chúa ban cho tôi?
Ngay ra đi lần cuối tôi không hề biết trước là ngày nào, ngày mai, ngày mốt, 1 năm hay vài chục năm nữa… tôi không hề có khái niệm nào về nó. Vậy cho nên tôi coi mỗi ngày là ngày cuối, tôi phải luôn sẵn sàng cho tiếng gọi ấy. Tôi tập buông bỏ đi những điều không vui, những nặng lòng, những ghanh đua, ghen ghét, để tôi biết yêu thương hơn…nhìn tích cực hơn về người khác, để giây phút ấy đến tôi vui ra đi, và mọi người vui vẻ, hạnh phúc khi nhớ về tôi.

“Nếu chỉ còn một ngày để sống, muộn màng không lời hối lỗi chân thành
Buồn vì ai ta làm ai buồn, xin bao dung tha thứ vì nhau
Nếu chỉ còn một ngày để sống, chợt nhận ra cuộc đời quá đẹp
Phải chăng ta có lúc vội vàng, nên ra đi chưa được bình an” (Hoài An)

Hãy luôn tâm niệm rằng mỗi ngày là “ngày cuối của tôi” để tôi sống trọn vẹn và ý nghĩa nhất từng giây phút Chúa trao cho tôi hôm nay.

Mây Trắng

www.fb.me/love.Teresa38
https://www.linhterexa.com/2020/02/neu-chi-con-mot-ngay-de-song.html

  CON LÀ CON CỦA CHÚA... Xin ban thêm niềm tin
  Để con thấy Chúa luôn đồng hành
  Cho con thêm sức mạnh
  Để con thắng vượt ngàn gian nan
  Cho con qua khổ đau
  Đường thánh giá giúp con tôi luyện
  Đức tin thêm vững vàng
  Tình yêu Chúa nồng nàn chứa chan


  Sự nghèo khó khốn cùng nhất là nỗi cô đơn và cảm giác không được yêu thương.
  Now ,

  Subscribe to our Newsletter