profile card

Anh thương em

Cập nhật: 29 thg 6, 2019 Lúc tháng 6 29, 2019 Bởi HoaLinh
Bạn thân nhất của anh, 

Em không chỉ là người bạn anh xem là thân nhất. Em còn là người con gái anh thật sự yêu thương.

Dù rất yêu em nhưng anh không thể ngăn cản lý tưởng của em. Anh luôn muốn em vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng khi không còn em bên cạnh thì anh thật sự bất ổn, anh đau lắm, cảm giác kiệt sức và khó chịu vô cùng. Anh phải chịu biết bao nhiêu cơn điên loạn và khóc không biết bao lần. Anh yếu đuối vì không có em. Gia đình và anh trải qua biết bao khó khăn nhưng anh chưa bao giờ khóc đến ngã bệnh như vậy.

Có em bên cạnh anh con người anh như dần hoàn thiện. Hoàn thiện vì anh dần có đức tin, vì anh hạnh phúc và có nghị lực hơn.

Ban đầu chấp nhận quen em thì anh đã bỏ đi rất nhiều lý tưởng của anh. Anh chấp nhận tất cả khi anh đã yêu em.

Em ngừng lại việc yêu đương với anh vì em muốn tập trung vào lý tưởng của em. Anh đau lắm nhưng không ngăn cản. Anh từ ban đầu anh đã xin em đừng vội bỏ anh. Anh xin em hãy ở bên cạnh anh. Anh chỉ cần bên em và tựa vào vai em. Anh muốn em nói thật nhiều cho anh biết anh hiểu. Nhưng em chưa bao giờ nói gì cho anh cả.

Còn những lúc chúng ta bên nhau. Mọi chuyện như thế đều do em chủ động. Anh không ngờ em có thể trao cho anh như thế. Anh hạnh phúc và lo. Anh không thể làm chủ cảm xúc, nhưng mọi thứ điều do em cho phép. Anh không chủ động điều chi. Em suy nghĩ lại đi, có phải không?.

Em biết bây giờ anh sợ gì không? Anh sợ xa em, sợ em bỏ rơi anh, sợ em lạnh nhạt với anh, sợ em không còn xem anh là bạn thân. Và sợ em quen người khác. Anh sợ lắm. Anh muốn anh là người cuối cùng của em. Anh muốn em đi tu.

Anh cầu nguyện nhiều lắm. Xin cho anh có đức tin vững vàng. Xin cho em luôn hạnh phúc. Xin cho em đừng quen ai khác nữa.

Anh chỉ có hai điều mong muốn:

1 là anh mong em chấp nhận tình yêu của anh ngay bây giờ. Hoặc nếu sau này em tu không thành em có hồi tục thì hãy cho anh cơ hội. Anh chấp nhận sẽ chờ.

2 là em đi tu thật tốt. Nhưng đừng quên anh. Hãy giúp đỡ anh. Xem anh là người bạn thân.

Mọi thứ anh muốn nói nhiều lắm. Nhưng anh gửi tâm tư đó đến Chúa. 

 Nếu em quyết đi tu thì anh luôn thầm cầu nguyện cho em vững bước trên con đường Thánh hiến, sống trọn đời tu với ba lời khấn nguyện khiết tịnh, thanh bần và tuân phục. Đã quyết theo Ơn gọi vào dòng tu rồi thì đừng bao giờ hồi tục hoặc nếu hồi tục khi em cảm thấy em không được Chúa chọn thì hãy cho anh cơ hội vì anh đã chọn em, anh vẫn luôn âm thầm cầu nguyện cho em, và mong em hãy cầu nguyện cho anh.

🐶 L à, Cảm ơn những điều 🐶 L dành cho 🐶 H. Anh hiểu nhưng anh không nói. 

 Mt 5,27-32 đoạn Tin mừng này anh sẽ nguyện xin vâng.

Em biết đó những điều anh nói với em là thật lòng. Hãy ghi nhớ, từ nay đến ngày khấn thì em không được quan hệ tình cảm trai gái với ai nữa. Anh là cuối cùng. Yêu và thương em.

Mong em hiểu tâm trạng của anh. #TMCGConf #TNCGConf485


Em là người ngọai đạo. Hiện tại em rất đau khổ. Vì người em yêu muốn đi tu theo ơn gọi. Em biết đó là một hồng ân. Một điều tuyệt vời cho bạn gái em. Tình yêu Thiên Chúa là cao quý nhất, không chi sánh bằng.
Em ấy sẽ hạnh phúc hơn vạn tỷ lần khi ở bên em. Em không ngăn cản em ấy đi tu. Nhưng em rất đau khổ khi không được ở bên em ấy. Em ấy là động lực thúc đẩy em sống, và rất nhiều điều khác nữa.


Có thể em bị trầm cảm hay chứng chi đấy, thiếu niềm tin cậy Chúa chăng? Em luôn suy nghĩ tiêu cực, tuyệt vọng, muốn tự giết chết mình. 


Em rất thích vào nhà thờ và cầu nguyện. Những lúc như thế này, em luôn cầu nguyện để có thể nói chuyện với Chúa. Nhưng em không cảm nhận được sự hiện diện của Chúa ở bên cạnh. Em rất muốn được nghe lời Chúa. Rất muốn được thấy Chúa, lắng nghe và hiểu Chúa.
Có một điều kỳ diệu đó là luôn có một phép lạ nào đó khiến em yêu mến Chúa, yêu thích những Lời trong Thánh Kinh. Em mến Chúa lắm. Nhưng em rất yêu bạn gái của em. Em muốn em ấy thật hạnh phúc. Nhưng khi xa em ấy thì trong lòng như cạn kiệt sức lực, ý chí, niềm tin.
Em ấy giúp em đến gần với Chúa Kitô hơn. Em sợ em xa Chúa lắm. Em luôn xin Chúa cho em hiểu, tin, thấy những điều em chưa có. Em rất muốn trở thành một Kitô hữu. Nhưng qua sự kiện bạn gái em muốn đi tu, sao cảm thấy hận và yếu đuối quá. Em hiện tại không có ai tâm sự cả.


Nếu em ấy đi tu và thực hiện tốt con đường Thánh hiến hay làm vừa lòng Chúa của em ấy thì em cũng rất vui cùng em ấy. Khi em ấy nói lời ngừng yêu thương thì em có nói với em ấy là ...em phải tìm cho anh một tình yêu khác lớn hơn sâu đậm hơn tình yêu của anh trao cho em... Và em ấy hiểu em muốn điều chi...nhưng em ấy không hứa...
Em luôn muốn em ấy giúp em trở thành một Kitô hữu thật sự, không chỉ qua lời nói, vọng tưởng hay chỉ vì quá yêu em ấy mà là qua một Đức tin vững vàng, một hồng ân từ Thiên Chúa. Em sợ mình chưa tin cậy chưa mến Chúa mà vội theo Đạo lắm! Em không muốn nói dối, không muốn tự dối em và vô tình đến với Chúa bằng sự dối trá. 


Em sợ và lưu luyến nhiều lắm.
Em sợ em ấy tu không thành. Sợ Chúa chỉ gọi mà không chọn. Sợ em ấy Chưa thật sự nhận định chính xác Ơn gọi của em ấy. Em ấy có những điểm chưa được "tốt" lắm nhưng khi em góp ý thì em ấy cứ nói "thích", "rồi sao", "ý kiến không", "em là vậy đó", "em từ nhỏ đến giờ là vậy rồi"... Sao khi biết em ấy muốn đi tu thì mới em góp ý kiến với nỗi lòng muốn em ấy tốt hơn, chứ khi ban đầu em chịu được không trách chi cả và cũng một phần vì em ấy "cứng đầu, lì lợm, bản lĩnh..." em mới động lòng...mà chấp nhận thương rồi yêu em ấy. Về tính cách, quá khứ của em ấy ít nhiều em cũng biết được vài điểm. Em lo lắng cho em ấy lắm. Thật sự trong lòng muốn níu kéo nhưng em không níu kéo vì em hiểu em ấy đi tu ngoài phần do "Ơn gọi?", và một phần khác là do lời hứa với người Cha đã qua đời khi em ấy còn bé. 


Từ khi em ấy nói sẽ đi tu thì hầu như ngày nào em cũng khóc. Thật sự là như vậy. Một lần em đi lễ, khi trong lễ em bậc khóc như điên. Em cầu nguyện mà nước mắt cứ rơi, đau và khó thở vô cùng. Em ít nói lắm nhưng em suy tư rất nhiều. Một ngày em gọi "Chúa ơi..." và cầu nguyện nhiều lần lắm, nhưng em rất sợ hành vi này xuất phát từ sợ yếu lòng chứ chưa thật sự là lòng tin cậy mến vào Chúa thật sự. Hiện tại em và em ấy vẫn là bạn bình thường, vẫn gặp nhau. Em luôn muốn được đi nhà thờ cùng em, được tham gia các hoạt động nhóm SVCG hay tông đồ cùng em ấy nhưng không dám mở lời, với lại em nhút nhát và chưa biết chi về GLCG nên ngại.


Hằng ngày em chỉ biết một mình cầu nguyện, nhưng em vẫn đau khổ. Em đau lắm. Xin người từng trong cuộc giúp đỡ em. Đừng bỏ mặt em, hiện tại em chỉ có một mình. Em cô đơn lắm. Ước gì em được thấy Chúa, nghe được lời Chúa, cảm nhận được Chúa luôn hiện hữu bên em.


Khiettam10597@gmail.com,  #Terexa_L
(Em cần sự chia sẻ, mong admin giữ lại mail trong bài viết,. Em cảm ơn). 


 Hy vọng bạn đã nhẹ lòng khi chia sẻ nỗi lòng với anh chị em.

https://www.linhterexa.com/2019/06/linh-xinh-gai-de-thuong.html

  CON LÀ CON CỦA CHÚA... Xin ban thêm niềm tin
  Để con thấy Chúa luôn đồng hành
  Cho con thêm sức mạnh
  Để con thắng vượt ngàn gian nan
  Cho con qua khổ đau
  Đường thánh giá giúp con tôi luyện
  Đức tin thêm vững vàng
  Tình yêu Chúa nồng nàn chứa chan


  Sự nghèo khó khốn cùng nhất là nỗi cô đơn và cảm giác không được yêu thương.
  Now ,

  Subscribe to our Newsletter